Tọa đàm Khoa KT Xây dựng - Doanh nghiệp - Cựu sinh viên


Với mục tiêu lấy ý kiến của Lãnh đạo các doanh nghiệp Xây dựng và Cựu sinh viên về Chương trình đào tạo và Chất lượng đào tạo - thực hiện chủ trương của Ban giám hiệu - Khoa KT Xây dựng tổ chức buổi Tọa đàm, với chủ đề “Đào tạo Cử nhân xây dựng gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội” vào lúc 14h00 thứ Sáu 26/9/2014 tại Phòng họp 1, Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng.

DSC06356.JPG
Hình 1: Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Về dự buổi Tọa đàm, Khoa KT Xây dựng vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu khách mời: PGS. TS Phan Cao Thọ (Hiệu trưởng Nhà trường); TS. Nguyễn Anh Duy (Phó Hiệu trưởng Nhà trường); TS Huỳnh Minh Sơn (Trưởng ban CT HSSV – ĐHĐN); ThS. Dương Ngọc Thọ (Trưởng phòng Đào tạo); TS. Phan Quý Trà (Trưởng phòng QLKH&HTQT); các đại biểu là đại diện Lãnh đạo các phòng Đào tạo, phòng QLKH&HTQT, Tổ khảo thí kiểm định chất lượng của Trường Cao đẳng Công nghệ; các Khách mời là Lãnh đạo các Ban ngành - doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng; các anh chị là đại diện Cựu SV Khoa KT Xây dựng; cùng toàn thể các CBGV thuộc Khoa KT Xây dựng.
 DSC06351.JPG
Hình 2:  Chủ trì buổi Tọa đàm: PGS. TS Phan Cao Thọ , TS. Phan Quý Trà và ThS. Phan Tiến Vinh.

Buổi tọa đàm đã tập trung lấy ý kiến và thảo luận về 5 nội dung chính sau:
1. Nhu cầu của xã hội về lao động trình độ Cao đẳng các ngành Xây dựng. (Tổng quan về tình hình đầu tư xây dựng hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành xây dựng, các yêu cầu của Nhà tuyển dụng đối với lao động các ngành xây dựng hiện nay, …)
2. Chất lượng đào tạo (Các Cử nhân Cao đẳng có đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng hay không? cần bổ sung các kiến thức kỹ năng gì? …)
3. Chương trình đào tạo (đánh giá đã đạt mục tiêu đào tạo hay chưa? cấu trúc chương trình đã hợp lý chưa? Các đề xuất điều chỉnh các học phần lý thuyết - thực hành, các đợt thực tập, cách kiểm tra đánh giá,…?)
4. Hợp tác giữa Khoa KT Xây dựng và các Doanh nghiệp (sự hỗ trợ của doanh nghiệp khi nhận SV đến thực tập; đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp; Khoa hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng; thông tin về số lượng SV đến Thực tập tại doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp?…)
5. Liên kết giữa Khoa KT Xây dựng và Cựu SV (Tăng cường liên hệ để nắm thông tin –  vai trò của Hội Cựu sinh viên, hỗ trợ cho Khoa các thông tin về  tiếp nhận SV thực tập – tuyển dụng tại các công ty, …)

DSC06389.JPG
 Hình 3:  Các đại biểu Doanh nhân phát biểu và thảo luận tại buổi Tọa đàm.

DSC06399.JPG Hình 4:  Các Cựu sinh viên phát biểu tại buổi Tọa đàm.
 
DSC06409.JPG
Hình 5:  Lãnh đạo các Phòng - Ban góp ý thảo luận.

Sau hơn 2,5 giờ thảo luận, Khoa đã nhận được 24 lượt ý kiến tâm huyết và thẳng thắn của Đại biểu khách mời. Những ý kiến góp ý này sẽ là một trong những cơ sở quan trọng để Khoa KT Xây dựng rà soát và điều chỉnh Chương trình đào tạo các ngành Kiến trúc và Xây dựng hiện nay - hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo và để đào tạo thực sự gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội - Đúng với chủ đề của buổi Tọa đàm là “Đào tạo Cử nhân xây dựng gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội”.
Buổi Tọa đàm kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.
Để chào mừng sự thành công của buổi Tọa đàm, đồng thời tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, Khoa KT Xây dựng đã tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa hai đội: “Trường Cao đẳng Công nghệ” và “Hội doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng”. TS. Hoàng Dũng, Phó hiệu trưởng Nhà trường, đã ra sân động viên và tặng hoa cho hai đội bóng. Sau 60 phút thi đấu sôi nổi và hào hứng, phần thắng  đã thuộc về đội “Hội doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng”  . 
DSC06472.JPG Hình 6:  TS. Hoàng Dũng - Phó hiệu trưởng Nhà trường - tặng hoa cho Đội trưởng 2 đội.

DSC06477.JPG
Hình 7:  Hai đội chụp hình lưu niệm trước khi thi đấu
 
DSC06495.JPG
Hình 8:  Hàng trăm Cổ động viên đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho cả hai đội.
 DSC06527.JPG
Hình 9:  TS. Phan Quý Trà - tặng cờ lưu niệm cho đội đạt Giải phong cách. 
 
DSC06530.JPG
Hình 10:  ThS. Phan Tiến Vinh  và anh Hoàng Duy (Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tp. Đà Nẵng) tặng hoa - cờ lưu niệm cho đội đạt giải nhất.

Thông tin tương tự