Giới thiệu bộ môn CNKT Xây dựng ( XDDD & CN)


Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ và hội nhập quốc tế nên hiện nay có rất nhiều dự án về xây dựng được triển khai.  Đặc điểm chung của các dự án là có yêu cầu kỹ thuật cao, các giải pháp thiết kế mới, biện pháp thi công khó khăn, vật tư hoàn thiện hiện đại, đòi hỏi trình độ chuyên môn và khả năng quản lý chuyên nghiệp mới có thể hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ và chi phí. Từ đó có thể thấy được đất nước ta đang và sẽ cần một nguồn nhân lực rất lớn trong lĩnh vực xây dựng.

ddcn1.jpg

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng (thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng- Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng) là ngành chuyên về: Thiết kế, tổ chức và quản lý dự án cho các công trình xây dựng dân dụng (nhà ở, chung cư, cao ốc văn phòng, trường học, bệnh viện, ...) và nhà công nghiệp, xưởng sản xuất. 

ddcn2.PNGNgành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng mang đến cho sinh viên những kiến thức về thiết kế, lập biện pháp thi công, tổ chức thi công, an toàn lao động, giám sát công trình, lập dự toán công trình, nghiên cứu áp dụng Luật Xây dựng trong thực tiễn thi công, sản xuất, ... Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sử dụng tiếng Anh... được tích hợp trong đề cương chi tiết của các môn học chuyên ngành.

Cử nhân Kỹ thuật Xây dựng tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng có thể làm ở những vị trí công việc sau:

- Thiết kế kết cấu công trình;

- Lập biện pháp thi công công trình;

- Tổ chức thi công công trình;

- Giám sát, tư vấn, quản lý dự án công trình Xây dựng;  

- Lập dự toán công trình xây dựng;

- Nắm được hệ thống văn bản pháp luật xây dựng;

- Làm việc tại các Sở, Ban ngành Xây dựng;

- Giảng viên tại các Trường Cao đẳng và Đại học chuyên ngành Cơ học và Xây dựng.

ddcn3.jpg