HỌC KỲ DOANH NGHIỆP - Điểm sáng trong đào tạo cử nhân ngành CNKT Xây dựng và Quản lý Xây dựng tại trường Cao đẳng Công nghệ


Với ý tưởng gắn kết sinh viên vào môi trường làm việc thực tế ở các đơn vị sản xuất, đồng thời để tăng cường mối quan hệ và hợp tác hiệu quả giữa Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và cộng đồng doanh nghiệp. Từ năm 2015, để triển khai “Học kỳ doanh nghiệp”, Nhà trường đã gửi sinh viên (năm thứ hai hay năm cuối) đến thực tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên. 
Trong năm học 2016-2017, “Học kỳ Doanh nghiệp” của SV Khoa Kỹ thuật Xây dựng bắt đầu triển khai từ tháng 12/2016 đến tháng 06/2017, với số lượng là 14SV. Trong đó: 07 Sinh viên ngành CNKT Xây dựng (Công trình KS Orchid Vila 8 tầng và KS Sweet hotel 9 tầng đang thi công phần thô - Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Phát Minh Sang) và 07 Sinh viên ngành Quản lý xây dựng tại Trung tâm tư vấn kỹ thuật Xây dựng Đà Nẵng. 
Quá trình tham gia “Học kỳ Doanh nghiệp”; nhiệm vụ của mỗi sinh viên được gắn liền với công việc thực tế của các Doanh nghiệp như: triển khai bản vẽ xây dựng, mô hình tính toán kết cấu, bóc tách khối lượng, lập dự toán xây dựng, làm hồ sơ đấu thầu và thực hành làm cán bộ kỹ thuật tại công trường, … Ngoài ra, trong quá trình tham gia HKDN, SV đã thực hiện Đồ án chuyên ngành với đề tài là công trình đang thực tập và sự tham gia hướng dẫn của cán bộ Kỹ thuật tại Doanh nghiệp xây dựng.

Untitled.jpg
Hình 1: Các công trình sinh viên tham gia HKDN tại Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Phát Minh Sang
Sau khi kết thúc HKDN; hầu hết sinh viên đều có thể sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành; nắm được các kiến thức cơ bản về kết cấu; thi công và quản lý xây dựng. Trong đó, nhiều sinh viên tham gia HKDN được doanh nghiệp đánh giá cao và được trả lương cho quá trình tham gia các công việc tại Doanh nghiệp.
Ngày 08 tháng 06 năm 2017, Khoa Kỹ thuật Xây dựng tổ chức Hội đồng bảo vệ Đồ án tốt nghiệp và Học kỳ Doanh nghiệp - với sự tham gia của Đại diện các Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng; Ban chủ nhiệm Khoa; Giảng viên và các sinh viên tham gia Học kỳ Doanh nghiệp – với kết quả là: trên 90% sinh viên đạt loại xuất sắc. Trong buổi bảo vệ, đại diện Doanh nghiệp tuyển dụng đã đến tham gia đặt câu hỏi, phỏng vấn và tuyển dụng 03 sinh viên có kết quả tốt.
 
DSC09367.JPG
Hình 2: Hội đồng đánh giá Đồ án tốt nghiệp và HKDN học kỳ 216.

DSC09362.JPG 
Hình 3: BCN Khoa và Đại diện doanh nghiệp trao chứng nhận HKDN cho Sinh viên ngành CNKT Xây dựng
 
DSC09366.JPG
Hình 4: BCN Khoa và Đại diện doanh nghiệp trao chứng nhận HKDN cho Sinh viên ngành Quản lý Xây dựng
SV. Trương Minh Cường (SV lớp 14XD1 - đại diện các SV hoàn thành HKDN - đã phát biểu cảm nghĩ: “Quá trình tham gia HKDN kết hợp thực hiện Đồ án chuyên ngành, chúng em được tiếp cận và học hỏi được nhiều kiến thức thực tế tại Doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học, chúng em rất tự tin với kiến thức đã học tại Nhà trường cùng các kinh nghiệm thực tế được học hỏi từ các cán bộ kỹ thuật tại Doanh nghiệp. Đó thực sự là những trải nghiệm tuyệt vời cho chúng em. Xin chân thành cảm ơn Nhà trường, thầy cô và anh chị tại Doanh nghiệp!”.
Thông tin tương tự
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Sau Cuối