Giao lưu Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2018-2019


Ngày 28/03/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức chương trình “Giao lưu Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2018-2019” tại Hội trường khu B.

Tham dự chương trình có: PGS.TS. Phan Cao Thọ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hải Vân – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; ThS. Nguyễn Hữu Thành – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; ThS. Ngô Tấn Thống – Trưởng phòng Cơ sở Vật chất; CN. Phạm Minh Tuấn –  Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; ThS. Phan Ngọc Kỳ – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục cùng đại diện các thầy/cô lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và hơn 200 sinh viên đại diện cho sinh viên của 2 Khoa(Khoa Điện - Điện tử và Khoa Kỹ thuật Xây dựng) đang học tập tại trường.

Đã trở thành thông lệ, hàng năm Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật đều tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo với sinh viên nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên.

Đây là hoạt động thường niên thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

sv-doi-thoai-nha-truong-01.jpg
Đối thoại sinh viên năm học 2018-2019

Trong thời gian qua, Nhà trường đã liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên về nhiều vấn đề mà các em quan tâm. Theo đó, các nhóm câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất liên quan đến các vấn đề về công tác đào tạo, học phí, ở ký túc xá và các hoạt động - phong trào sinh viên, cơ sở vật chất, ...

sv-doi-thoai-nha-truong-04.jpg

Để trực tiếp lắng nghe ý kiến và đối thoại với sinh viên PGS.TS Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng đã chủ trì buổi đối thoại. Mọi ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn sinh viên.

sv-doi-thoai-nha-truong-02.jpg
Nhà trường lắng nghe ý kiến sinh viên

Phát biểu kết luận, PGS.TS Phan Cao Thọ đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng tiếp tục nắm bắt tình hình, giải đáp thắc mắc cho sinh viên; nghiên cứu triển khai các công tác hỗ trợ sinh viên trong học tập và rèn luyện đạt hiệu quả. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng cần nâng cao tính chủ động, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với các hoạt động tập thể.

sv-doi-thoai-nha-truong-03.jpg
Buổi đối thoại thu hút sự quan tâm của sinh viên

Đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực. Tại đây, Nhà trường cung cấp tới sinh viên các chủ trương, chính sách, chế độ và điều hành của Nhà nước, của Bộ, của trường tới sinh viên. Mặt khác sinh viên cũng được gửi đến BGH, các Phòng, Khoa, Ban và các thầy cô những nguyện vọng, những vướng mắc cần tháo gỡ và cả những kiến kế để Nhà trường thực hiện dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Đại học.

Kết thúc buổi đối thoại, PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các bạn sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện, đặc biệt nắm vững các quy chế, quy định thông qua các tài liệu Trường đã cung cấp cho các em vào đầu mỗi năm học như Chương trình đào tạo trên web, Tài liệu về tuần sinh hoạt công dân… PGS.TS Phan Cao Thọ nhấn mạnh: nếu còn những vướng mắc, sinh viên có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Khoa hoặc trực tiếp gửi lên lãnh đạo nhà trường và sẽ được giải đáp đầy đủ.

Ban truyền thông Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật
Thông tin tương tự
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối