Giao lưu sinh viên Việt – Lào mừng Tết cổ truyền Bunpimay


Không khí Tết cổ truyền Bunpimay đang về trên đất nước Triệu Voi, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên năm nay các bạn sinh viên Lào không thể trở về quê đón Tết với gia đình. Để các bạn Lào được đón Tết trong niềm hân hoan, ấm áp bên thầy cô, bạn bè, Hội Sinh viên - Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tham gia chương trình do Đại học Sư phạm Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng) đăng cai tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên Việt – Lào mừng Tết cổ truyền Bunpimay” vào chiều 11/4/2021.

Lao-Viet-01.jpg

Chương trình là cầu nối giữa 128 lưu học sinh Lào cùng hàng trăm bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường và một số trường thành viên khác thuộc đại học Đà Nẵng, trong đó có Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Chương trình tái hiện lại một cái tết cổ truyền Bunpimay trong không khí ấm áp, vui tươi. Các thầy cô, các bạn sinh viên Việt Nam được đắm mình trong điệu múa Lăm vông truyền thống, được tham gia nghi thức té nước, thưởng thức những ly rượu cay nồng và được các bạn lưu học sinh buộc chỉ tay, cầu mong cho một năm mới an bình, hạnh phúc, mọi việc hanh thông, đồng thời góp phần gắn kết tình anh em Việt – Lào.

Lao-Viet-02.jpg

Lần đầu tiên đón Tết xa quê hương, bạn Phoutsavath Silavongsa, sinh viên trường ĐHSP Đà Nẵng, tâm sự: “Dù không được về Lào, nhưng mình vẫn được đón Tết cổ truyền Bunpimay của dân tộc, điều này khiến mình cảm thấy rất vui mừng và đỡ nhớ quê hương, nhớ ba mẹ hơn. Tuy không đủ đầy bằng ở Lào, nhưng buổi lễ đã đem đến một không khí trang trọng, vui vẻ không kém. Mình xin cảm ơn nhà trường, thầy cô và bạn bè đã tổ chức cho sinh viên Lào chúng mình một ngày Tết thật ý nghĩa”.
Sau phần nghi lễ và vui chơi, là lúc các bạn sinh viên Lào, các thầy cô và bạn bè trong trường ngồi quây quần bên nhau, bên mâm cỗ đặc trưng văn hóa xứ Triệu Voi, cùng gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

Lao-Viet-03.jpg

Là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuât, có cơ hội được tham gia Tết cổ truyền cùng các bạn sinh viên Lào tại đại học Sư phạm là một điều rất may mắn để mình và các bạn trong trường hiểu biết hơn về nền văn hóa ở nước bạn, hơn nữa mình có quen được rất nhiều bạn bè, anh chị mới. Mình rất biết ơn điều đó và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội được tham gia những chương trình như vậy nữa.” – bạn Hoàng Bảo Quốc, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tâm sự.

Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHĐN
Thông tin tương tự
Trang 1 / 10 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối