Trường đại học cất đỡ gánh lo học phí cho sinh viên trong dịch


GD&TĐ - Đại học Đà Nẵng đã đưa ra nhiều chính sách giảm học phí, trao học bổng cho sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên, nhằm chia sẻ khó khăn với sinh viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
1a.jpg
Trường Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên đang lưu trú tại trường.

Nhiều trường hợp được miễn giảm học phí

Cụ thể, tại trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), nhằm đồng hành cùng sinh viên vượt qua khó khăn dịch bệnh, trường đang tổng hợp danh sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn đột xuất lưu trú tại TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 với mức 500.000đồng/sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường hỗ trợ 5% học phí nộp ở học kỳ I năm học 2021-2022 cho tất cả sinh viên.
1b.jpg
Nhu yếu phẩm được trường Đại học kinh tế chuẩn bị hỗ trợ cho sinh viên.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế cũng cho hay, trong thời gian đến nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ cho sinh viên 44K, 45K, 46K, 47K có gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như: bố, mẹ làm việc tự do, bị mất việc hoặc làm việc theo hợp đồng lao động phải nghỉ việc không hưởng lương, do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, gia đình là hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do Covid-19 phải tạm ngừng hoạt động; gia đình bị ảnh hưởng do Covid-19 vì lý do khác…
1c.jpg
Chính sách hỗ trợ cho sinh viên của trường Đại học Kinh tế. 

“Sinh viên gặp bất cứ khó khăn đột xuất nào có thể liên hệ Phòng Công Tác Sinh Viên - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng để được hỗ trợ kịp thời. Hy vọng với sự đồng hành này, sinh viên sẽ vững tâm hơn trong học tập, cùng Nhà trường và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, quyết thắng dịch bệnh”, đại diện Trường Đại học Kinh tế chia sẻ.

Huy động mọi nguồn lực giúp sinh viên khó khăn

Còn tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật, song song với việc tổ chức các hoạt động dạy và học trực tuyến, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã liên lạc với 20 sinh viên thuộc diện F1, F2 bị cách ly y tế để tư vấn, động viên các em học tập và bảo vệ sức khỏe trong thời gian ở trong khu cách ly.

Cán bộ viên chức, các thầy cô giáo của Trường đã tổ chức quyên góp và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ “Vì sinh viên thân yêu” với số tiền hơn 120 triệu đồng để hỗ trợ khó khăn cho 145 sinh viên ngoại tỉnh đang lưu trú tại các phòng trọ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Việc làm này thể hiện nghĩa cử tương thân tương ái lúc khó khăn, thực hiện chủ trương “Không để sinh viên bị bỏ lại phía sau” trong dịch Covid-19.
1d.jpg
Hỗ trợ tại ký túc xá cho sinh viên. 

PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cho biết, các thầy cô giáo của Trường sẽ làm hết khả năng, thậm chí huy động thêm nhiều nguồn lực để giúp các em sinh viên hiện đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, cách ly y tế.

“Đồng thời, nhà trường đã có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt là miễn giảm học phí để tạo điều kiện cho các sinh viên gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 có thể yên tâm học tập. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng các suất học bổng cho sinh viên của nhà trường”, PGS.TS Phan Cao Thọ nhấn mạnh.

Đại học Đà Nẵng hỗ trợ giảm 5% học phí phải nộp của học kỳ I, năm học 2021-2022 cho tất cả sinh viên các hệ và học viên sau Đại học đang theo học tại các trường Đại học thành viên, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh và Trung tâm Đào tạo thường xuyên.

Bên cạnh đó, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng sẽ tạo các quỹ hỗ trợ riêng để cấp học bổng cho người học thuộc diện khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và người học trực tuyến. Đồng thời, giãn tiến độ nộp học phí và tăng các khoản chi cho người học, hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá... Mức hỗ trợ và đối tượng được hỗ trợ do các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc xem xét, quyết định.

Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.

Trước đó, năm học 2020-2021, Đại học Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng và sinh viên: hỗ trợ 5% học phí, cấp học bổng cho sinh viên khó khăn, hỗ trợ đối tượng học theo phương thức trực tuyến…với tổng số tiền hơn 23 tỷ đồng. Đại học Đà Nẵng đã vận động cán bộ, viên chức tự nguyện ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với tổng số tiền hơn 1,25 tỷ đồng.

Theo Báo Giáo Dục Và Thời Đại
Thông tin tương tự
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 Sau Cuối