Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020


Trên 20 năm xây dựng và phát triển, bằng sự cống hiến hết mình của các thế hệ lãnh đạo, của các thầy cô giáo và sinh viên, đến nay Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã trở thành một trong các trường ĐH trọng điểm Quốc gia, có uy tín cao trong cả nước, với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ưu tú, đa ngành có trình độ chuyên môn cao và tư duy hiện đại, cống hiến trí tuệ cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung”.

“Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng bên cạnh niềm vinh dự to lớn cũng là trách nhiệm vô cùng lớn lao, là cùng với tập thể lãnh đạo ĐHĐN không ngừng phát triển, đạt được những mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài đã đặt ra” – Thay mặt cho PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh phát biểu và chia sẻ tại buổi lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHĐN nhiệm kỳ 2015-2020, diễn ra sáng nay 10/10/2016.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh phát biểu nhậm chức

TS. Trịnh Xuân Hiếu - Ủy viên Thường trực Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ GD&ĐT công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHĐN

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nhấn mạnh: “Sau 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, ĐHĐN đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một ĐH hàng đầu của cả nước, một địa chỉ đào tạo ĐH và sau ĐH rất đáng tin cậy. Quá trình phát triển của ĐHĐN gắn liền với sự chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, của Thành ủy Đà Nẵng; sự giúp đỡ, hợp tác rất thường xuyên, gắn bó, có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, các trường ĐH, CĐ trong nước và quốc tế. Trong đó, quan trọng nhất là sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo nhà trường nói chung và của cá nhân PGS.TS Đoàn Quang Vinh và PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nói riêng.

GS.TSKH Bùi Văn Ga - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Được biết, PGS.TS Đoàn Quang Vinh là Phó Trưởng ban Ban Đào tạo (từ 1997 – 2005); Phó Trưởng Khoa Điện, Trường ĐH Bách khoa (2005 – 2010); Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (từ 2010 – 2012); và từ 2012 đến nay là Phó Giám đốc ĐHĐN; Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Bách khoa nhiệm kỳ 2014 – 2019.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng là giảng viên Khoa Điện, Trường ĐH Bách khoa đã được bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Ban Quản trị Thiết bị từ 1999 đến 2012 và từ năm 2012 đến nay là Phó Giám đốc ĐHĐN; Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2014 – 2019.

GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHĐN nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trải qua nhiều cương vị khác nhau, PGS.TS Đoàn Quang Vinh và PGS.TS Ngô Văn Dưỡng đã có nhiều công lao, đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, đặc biệt là trong thời gian giữ trọng trách là Phó Giám đốc ĐHĐN.

Trong nhiệm kỳ đến, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng gửi gắm: Hai Phó Giám đốc sẽ kế tục xuất sắc những thành tựu ĐHĐN đã đạt được trong những năm qua và cùng với GS.TS Trần Văn Nam vững tay chèo đưa con thuyền ĐHĐN tới bến bờ của những thành công mới, đặc biệt tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

(1) Tăng cường đoàn kết, chủ động và tích cực khắc phục khó khăn tìm mọi giải pháp phát huy tối đa các nguồn lực để cùng với đội ngũ cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Nhà trường tiếp tục hoàn thành tốt sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đã đặt ra;

(2) Tiếp tục thực hiện thật tốt nhiệm vụ chiến lược nòng cốt sớm đưa ĐHĐN đạt chuẩn quốc tế ở một số lĩnh vực có thế mạnh riêng trên nền tảng khoa học kỹ thuật, khoa học quản lý và khoa học cơ bản của các cơ sở giáo dục ĐH thành viên;

(3) Tạo dựng thành công mô hình trường ĐH nghiên cứu và ĐH ứng dụng;

(4) Tạo dựng một mô hình liên kết, liên thông hợp tác toàn diện trong ĐHĐN, sử dụng hiệu quả nguồn lực chung, phát huy lợi thế đa ngành, đa lĩnh vực để sớm đạt chuẩn quốc tế.

GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tặng hoa cho PGS.TS Đoàn Quang Vinh và PGS.TS Ngô Văn Dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ: “Với tư cách Giám đốc ĐHĐN,tôi đề nghị các đồng chí với kinh nghiệm công tác của mình, hãy tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần xây dựng và phát triển ĐHĐN ngày càng vững mạnh, theo định hướng mà Đảng bộ ĐHĐN đã đề ra.”

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ (ảnh trên) và tặng hoa chúc mừng (ảnh dưới)

 

GS.TSKH Phan Quang Xưng - Nguyên Giám đốc ĐHĐN (nhiệm kỳ 1999-2005) tặng hoa chúc mừng

TS. Lê Tấn Duy và GS.TS Lê Thế Giới – Nguyên Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng

TS. Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN tặng hoa chúc mừng

PGS.TS Hoàng Dương Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Bình tặng hoa chúc mừng

 

 

Đại diện lãnh đạo các CSGDĐHTV, các ĐVTT, các Văn phòng và Ban chức năng tặng hoa chúc mừng

Tin từ Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Thông tin tương tự
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 Sau Cuối