Hội nghị Cơ học Kỹ thuật toàn quốc 2015: 170 báo cáo chia sẻ các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực được ưu tiên của Cơ học Việt Nam


Sáng ngày 03/8/2015, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Cơ học Kỹ thuật toàn quốc 2015. Hội nghị do Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với ĐHĐN tổ chức, diễn ra từ ngày 03 – 05/8/2015.

Một số đại biểu, khách mời chụp hình lưu niệm tại hội nghị.
 
Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Ngộ - Phó Giám đốc Sở KHCN, TP Đà Nẵng; Trung tướng, GS.TSKH, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Hoa Thịnh - chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thị Việt Liên - Chánh Văn phòng Hội; GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và hơn 200 Hội viên, các nhà khoa học kỹ thuật và lãnh đạo, giảng viên đến từ các học viện, trường đại học trong cả nước và quốc tế.
 
Đại biểu, khách mời nhận tài liệu “Chương trình hội nghị & báo cáo tóm tắt” trước khi tham gia hội nghị.
 
Hội nghị tập trung trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực được ưu tiên của Cơ học Việt Nam, gồm: Cơ học máy và robot; Cơ học động lực học và điều khiển các hệ cơ học; Cơ học đất đá và công trình ngầm; Cơ học thực nghiệm; Cơ học tính toán và ứng dụng tin học.
 
Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 200 Hội viên, các nhà khoa học kỹ thuật và lãnh đạo, giảng viên đến từ các học viện, trường đại học trong cả nước và quốc tế.
 
Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe 170 báo cáo khoa học. Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã được nghe trình bày hai báo cáo tiêu biểu: “Mô hình các dạng gối trượt ma sát trong kết cấu chịu động đất” và “Công nghệ in 3D: Từ mô phỏng đến ứng dụng”.
 
 

 

GS.TSKH Nguyễn Hoa Thịnh - Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam cho biết: Hội nghị lần này là dịp để các nhà khoa học kỹ thuật, các giảng viên cũng như những người quan tâm đến lĩnh vực cơ học kỹ thuật nói riêng và cơ học Việt Nam nói chung có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những nghiên cứu, hiểu biết của mình về lĩnh vực này.
 
GS.TSKH Nguyễn Hoa Thịnh - Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam.
 
Được biết, ĐHĐN cũng là nơi tập hợp đông đảo các nhà khoa học kỹ thuật, trong đó có nhiều nhà khoa học lĩnh vực Cơ học đã nhiều năm là hạt nhân tích cực cho hoạt động của Hội.
 
Báo cáo tiêu biểu đầu tiên tại phiên toàn thể, đề tài “Mô hình các dạng gối trượt ma sát trong kết cấu chịu động đất” của tác giả…
 
Hội nghị Cơ học Kỹ thuật toàn quốc 2015 là một diễn đàn để các nhà khoa học về lĩnh vực cơ học trong cả nước trao đổi các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực được ưu tiên của Cơ học Việt Nam. Những vấn đề được báo cáo, tham luận tại hội nghị có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, phát hiện các vấn đề mang tính quy luật và ứng dụng rộng rãi trong đời sống.
 
Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:
 
Báo cáo tiêu biểu thứ 2 tại phiên toàn thể, đề tài “Công nghệ in 3D: Từ mô phỏng đến ứng dụng” của tác giả ….
 
 
Các đại biểu đưa ra câu hỏi và tham gia phản biện sôi nổi cho 2 báo cáo tiêu biểu tại phiên toàn thể.
 
 
Báo cáo khoa học tại các tiểu ban.
 
Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN
Nguồn http://udn.vn/posts/view/1949/58
Thông tin tương tự
Trang 1 / 3 1 2 3 Sau Cuối