02 tập thể và 02 cá nhân thuộc ĐHĐN vinh dự đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo VN 20/11


Hòa trong không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng nay (ngày 17/11/2015), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2014 - 2015. Cũng dịp này, 02 tập thể và 02 cá nhân thuộc ĐHĐN đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Văn nghệ chào mừng.
Tham dự buổi lễ, về phía thành phố Đà Nẵng có đ/c Võ Duy Khương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, đ/c Hồ Quý Đức – Phó Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng, TP Đà Nẵng; Về phía Đại học Đà Nẵng có lãnh đạo ĐHĐN, cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc, các ban chức năng thuộc ĐHĐN và các đại biểu đại diện cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên của ĐHĐN. 
 
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 Lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo VN 20/11 không chỉ là dịp để điểm lại những thành tích đã đạt được của ĐHĐN, mà còn để vinh danh các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc được công nhận trong năm học vừa qua.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam đã có diễn văn ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, tôn vinh nghề dạy học là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Thực hiện phương châm hành động "đoàn kết – đổi mới – phát triển", ĐHĐN đã hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015, đang và sẽ từng bước vững chắc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, ĐHĐN đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2014-2015. 

 
Sinh viên Lưu Lệ Uyên (K12, Khoa Ngữ Văn, Trường ĐH Sư phạm) đại diện cho tập thể sinh viên ĐHĐN gửi lời tri ân đến thầy cô giáo ĐHĐN.
 
Một trong những thành tích nổi bật về mặt đào tạo là triển khai thực hiện đề án tuyển sinh riêng với kết quả tuyển sinh năm 2015 thành công; Mở mới được 06 chuyên ngành, ngành đào tạo mới (3 ĐH, 1 ThS và 2 TS); tiếp tục duy trì, phát triển 6 chương trình tiên tiến, 15 chương trình chất lượng cao và 17 chương trình liên kết với các đối tác nước ngoài; tổ chức đào tạo 20 chuyên ngành TS, 33 chuyên ngành ThS và 139 ngành ĐH, CĐ và TCCN với chất lượng ngày càng được khẳng định trong xã hội.
 
GS.TS Trần Văn Nam tặng hoa chúc mừng cho 05 nhà giáo được Hội đồng Chức danh nhà nước công nhận chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư nhân dịp 20/11/2015 

Với những thành quả đã đạt được, trong năm học 2014-2015, cán bộ, viên chức ĐHĐN đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND TP Đà Nẵng:
- Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường ĐH Kinh tế, Huân chương Lao động hạng Nhì cho 01 cá nhân (GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN), Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn ĐHĐN và 01 cá nhân (TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN);
- Chính phủ tặng Cờ Thi đua cho Trường ĐH Sư phạm, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Trường ĐH Ngoại ngữ;
- Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 07 CSGDĐH thành viên, Cờ Thi đua cho 02 CSGDĐH thành viên. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 15 tập thể và 20 cá nhân; công nhân danh hiệu CSTĐ cấp Bộ cho 37 CBVC ĐHĐN.
- Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2010 – 2015, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 05 cá nhân.
Cũng trong năm học này, ĐHĐN vinh dự có thêm 05 nhà giáo được Hội đồng chức danh nhà nước công nhận chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư (trong đó 01 Giáo sư (Võ Xuân Tiến) và 04 Phó Giáo sư (Nguyễn Tấn Khôi, Châu Trường Linh, Nguyễn Văn Long và Đặng Văn Mỹ).
 
TS. Võ Duy Khương thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHXH Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN
 
GS.TS Trần Văn Nam và Huân chương Lao động hạng Nhì trên ngực áo.
 
Cuối cùng, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam gửi lời chúc mừng đến các tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc và đã được ghi nhận bằng những phần thưởng, danh hiệu thi đua, những những chức danh cao quý mà Nhà nước, Chính phủ, Bộ GD&ĐT và Hội đồng chức danh GS, PGS Nhà nước đã trao tặng và công nhận.
 
Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn ĐHĐN
 
Qua đây, GS.TS. Trần Văn Nam cũng gửi lời cám ơn đối với sự chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ Thầy Cô giáo, cán bộ viên chức của ĐHĐN đã và đang tận tâm, tận lực với sự nghiệp trồng người.
 
TS. Võ Duy Khương trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS Trần Quang Hải – nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN.

Thay mặt toàn thể sinh viên ĐHĐN, sinh viên Lưu Lệ Uyên – SV năm thứ 4, Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm đã phát biểu tri ân các thầy cô giáo, bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn cùng lời hứa cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. 

 
GS.TS Trần Văn Nam thừa ủy nhiệm Bộ trưởng Bộ GD & ĐT trao tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho 06 tập thể thuộc ĐHĐN đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.
 
Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN
http://www.udn.vn/
Thông tin tương tự
Trang 1 / 3 1 2 3 Sau Cuối