Thực tập nhận thức 2024 – Tiếp cận thực tế dành cho sinh viên các chuyên ngành Xây dựng & Kiến trúc, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà NẵngNgày 4 tháng 6 đến ngày 6 tháng 6 năm 2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình thực tập nhận thức dành cho sinh viên năm thứ hai các chuyên ngành Xây dựng & Kiến trúc. Đây là một học phần quan trọng trong chương trình đào tạo, giúp sinh viên tiếp cận các công trình và công việc thực tế, từ đó định hướng đúng và có chiến lược học tập phù hợp cho các năm chuyên ngành tiếp theo. 
Trong buổi xuất quân sáng ngày 4 tháng 6 năm 2024, TS.KTS. Phan Tiến Vinh, Trưởng khoa KTXD, đã giới thiệu lịch trình, các yêu cầu và mục tiêu của chương trình thực tập nhận thức. Năm nay, bên cạnh những địa điểm riêng đặc thù của từng chuyên ngành, Ban chủ nhiệm khoa đã quyết định lựa chọn các địa điểm thực tập chung, phù hợp cho sinh viên các ngành CNKT Xây dựng dân dụng và công nghiệp, CNKT Giao thông, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng và CNKT Kiến trúc. Các chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc có mối liên quan chặt chẽ và tương tác lẫn nhau trong việc xây dựng và phát triển đô thị hiện đại, đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, chức năng và bền vững của công trình.
Hinh 1.jpg
TS.KTS. Phan Tiến Vinh, Trưởng khoa KTXD, dặn dò đoàn sinh viên tại buổi xuất quân
Ngày thứ nhất, sinh viên XDDD&CN và Kiến trúc tham quan các dự án như Asiana Luxury; Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA; Công viên APEC Đà Nẵng; Công trình The Royal Boutique Hotel & Condo Da Nang; Nhà xưởng Công ty cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường. Tại đây, sinh viên được giới thiệu các giải pháp kiến trúc, kết cấu, tổ chức thi công công trình nhà ở cao tầng, nhà xưởng, các công tác trong giai đoạn thi công v.v.. Nhóm sinh viên Hạ tầng và Giao thông được tham quan và được giới thiệu về hạ tầng khu dân cư FPT, công trình nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế, các công trình cầu như cầu Tuyên Sơn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng v.v..
 Hinh 2.png
Sinh viên XDDD&CN và Kiến trúc tham quan một số công trình xây dựng trên địa bàn TP Đà Nẵng (Ngày 1)
Hinh 3.png
Sinh viên Hạ tầng và Giao thông được tham quan các công trình cầu và nút Giao thông (Ngày 1)
Ngày thứ hai, sinh viên các chuyên ngành được tham quan trạm trộn Bê tông xi măng Hòa Cầm – Intimex, Nhà máy cấu kiện bê tông đúc sẵn. Chiều cùng ngày, đoàn di chuyển về Huế tham quan chùa Thiên Mụ, và dự án nâng cấp mở rộng đường tỉnh 15 (đoạn tránh Huế đến khu công nghiệp Phú Bài).
Hinh 4.png
 Đoàn sinh viên tham quan các công trình ở ngày thứ 2 
Ngày thứ ba, sinh viên tham quan Đại Nội, Huế. Tại đây, các nhóm sinh viên tìm hiểu công trình văn hóa kiến trúc Kinh thành Huế, thực hiện các bài vẽ ghi, ký họa, phân tích kết cấu, và báo cáo kết quả.
 Hinh 5 Toan doi.jpg
Đoàn sinh viên thực tập và giảng viên khoa KTXD chụp ảnh lưu niệm trước cổng Đại Nội, Huế
Sau ba ngày thực tế, tất cả sinh viên và giảng viên trong Đoàn đều phấn khởi vì đã đạt được mục tiêu của đợt thực tập. Với các sinh viên chuyên ngành Xây dựng & Kiến trúc, thực tập nhận thức đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề mình sẽ làm trong tương lai. Dù có khó khăn, vất vả, dù phải đi xa theo các công trình nhưng ý nghĩa và giá trị từ các công trình xây dựng được làm từ bàn tay và khối óc của kỹ sư xây dựng là vô cùng to lớn./.
TRUYỀN THÔNG KHOA KTXD
Thông tin tương tự
Trang 1 / 26 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối