Khoa Kỹ thuật Xây dựng tổ chức thành công cuộc thi "Miền vật liệu - 2022" dành cho sinh viên


          Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm thành lập Khoa Kỹ thuật Xây dựng (5/3/2002 - 5/3/2022), hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm Xây dựng và phát triển trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (1962 - 2022), Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã tổ chức cuộc thi “Miền vật liệu - 2022” từ ngày 26 đến 29/10/2022. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các sinh viên áp dụng các kiến thức lý thuyết đã được học để vận dụng vào bài toán thực hành liên quan đến vật liệu xâu dựng. Cuộc thi đã thu hút nhiều sinh viên, đến từ các lớp chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường, Kiến trúc, Xây dựng Hạ tầng đô thị thuộc khoa Kỹ thuật Xây dựng, đăng ký tham dự. Trong đó, 8 đội đủ điều kiện được tham gia cuộc thi chính thức - được khai mạc vào lúc 8h thứ Tư ngày 26/10. 
 H1-toandoi.jpg
Hình 1. Ban tổ chức và các đội thi chụp ảnh lưu niệm – Ngày thi 26/10/2022
          Tham dự lễ khai mạc cuộc thi có Th.S. Nguyễn Phú Hoàng – Phó Trưởng khoa, Phó trưởng ban tổ chức; các thầy giáo, cô giáo trong Ban tổ chức, các thầy giáo, cô giáo trong Khoa KTXD và các sinh viên đến xem và cổ vũ các đội thi.
 H2-ThsNPHoangphatbieu.jpg
Hình 2. ThS. Nguyễn Phú Hoàng - Phó Trưởng khoa, Phó trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi
   Với chủ đề “Miền vật liệu”, các đội tham gia phải trải qua các ngày thi. Ngày 26/10, các đội nhận vật liệu sau đó thực hiện tính toán các loại vật liệu cho một mẻ trộn theo các yêu cầu của đề bài; cân đong vật liệu; trộn hỗn hợp bê tông; thử độ sụt; và đúc các mẫu bê tông xi măng. Ngày 27/10, các đội tiến hành tháo khuôn và bảo dưỡng. Ngày 29/10, thí nghiệm xác định cường độ nén và uốn của bê tông. Các đội thi phải thể hiện khả năng sử dụng thành thạo các loại máy móc thí nghiệm vật liệu, đồng thời áp dụng các kiến thức đã học để tính toán, phối trộn vật liệu để tạo mẫu đạt yêu cầu của Ban tổ chức.
  H3_Cacbuocthuchien.png

H3-cachinhanhkhac.png
Hình 3. Một số hình ảnh trong cuộc thi
 
H4-BTCvscacdoi.jpg
Hình 4. Ban tổ chức và các đội thi chụp ảnh lưu niệm sau khi cuộc thi kết thúc
          Kết quả chung cuộc :
- Giải nhất : Đội UTE-07 gồm Võ Văn Hảo (19XC1), Nguyễn Ngọc Sơn (19XC1), Phạm Ngọc Việt (20XD1), Nguyễn Quốc Hoàn (22XC1).
- Giải nhì : Đội UTE-08 gồm Lưu Văn Thiện (19XD2), Bùi Ngọc Tấn (19XD2), Mai Đức Tiến (19XD2), Đoàn Văn Khánh (20XD1).
- Giải ba : Đội UTE-05 gồm Trần Bảo Việt (19XD2), Trần Hữu Nghĩa (19XD2), Lưu Quang Khánh (19XD1), Võ Dũy Duẩn (22XD1).
- Giải Khuyến khích: các đội UTE-01, đội UTE-02, đội UTE-03, đội UTE-04, đội UTE-06.
          Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi “Miền Vật liệu – 2022” cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi. Ngoài ra các đội thi còn nhận được những phần quà tài trợ từ thầy Ngô Thanh Vinh và thầy Lê Chí Phát thuộc khoa KTXD.
 H5-GiaiNhat.jpg
Hình 5. TS.KTS. Phan Tiến Vinh - Phó trưởng khoa phụ trách, Trưởng ban tổ chức, trao Giải nhất và phần thưởng cho đội UTE-07
 H6-Giai2.jpg
Hình 6. Th.S Ngô Thị Mỵ, Phó trưởng bộ môn phụ trách bộ môn Cầu đường, Trưởng Ban giám khảo, trao giải Nhì và phần thưởng cho đội UTE-08
 H7-Giai3.jpg
Hình 7. TS. Nguyễn Thế Dương, Giảng viên khoa KTXD, trao giải Ba và phần thưởng cho đội UTE-05
 H8-KK.jpg
Hình 8. ThS. Đoàn Vĩnh Phúc, Phó trưởng bộ môn phụ trách bộ môn Xây dựng, trao giải và phần thưởng cho các đội đạt giải Khuyến khích.

H9_Taitro.jpg Hình 9. ThS. Ngô Thanh Vinh, Phó Bí thư chi bộ khoa KTXD, thay mặt nhà tài trợ trao các phần quà cho các đội thi.
           Cuộc thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho các bạn sinh viên, đồng thời cụ thể hóa triết lý giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, cũng như Khoa Kỹ thuật Xây dựng là “lấy người học làm trung tâm”, các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng thực tiễn, thiên về kỹ năng thực hành - ứng dụng, hướng tới các đặc trưng nghề nghiệp của sinh viên. Qua đó, sinh viên cùng nhau có cơ hội được giao lưu, học tập, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt, giúp sinh viên có thể chủ động, làm quen với môi trường xây dựng, tạo định hướng ngành nghề trong tương lai./.

TỔ TRUYỀN THÔNG KHOA KTXD


Thông tin tương tự
Trang 1 / 20 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối