Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng thông qua kế hoạch, chính sách tuyển sinh


Ngày 17/01/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023.
Tham dự cuộc họp có PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; TS. Phan Bảo An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Linh Nam – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm của nhà trường.

IMG_9325.jpg
Hình 1 - Toàn cảnh cuộc họp

Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) tổ chức họp nhằm trao đổi, thảo luận và thống nhất các nội dung về phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh và các tiêu chí tuyển sinh khác như tổ hợp xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển, điều kiện xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành đào tạo của Trường.
Phát biểu khai mạc phiên họp, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Chủ tịch Hội đồng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển sinh đối với việc thực hiện chiến lược phát triển nhà trường. Đồng thời, PGS.TS. Phan Cao Thọ cũng đề xuất các nội dung chính cần Hội đồng tập trung thảo luận để tổ chức triển khai công tác tuyển sinh hiệu quả nhằm tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh đặt ra theo hướng chất lượng đầu vào tiếp tục được nâng cao.

IMG_9330.jpg
Hình 2 - PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu

IMG_9320.jpg
Hình 3 - TS. Nguyễn Linh Nam phát biểu

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chủ trương giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2022 với tổng chỉ tiêu dự kiến là 1500. 05 phương thức tuyển sinh của Trường là xét tuyển theo điểm thi Trung học Phổ thông (THPT), xét học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, xét tuyển thẳng và xét tuyển theo đề án riêng của Trường. Trong năm 2023 này, Trường dự kiến tuyển sinh thêm 02 ngành mở mới là ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo. Đây là các ngành học về công nghệ cao đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội khi nhu cầu nguồn nhân lực của các ngành này dự kiến sẽ tăng cao trong những năm tới.
Trường ĐHSPKT tiếp tục có những chính sách học bổng tuyển sinh với tổng giá trị học bổng gần 1 tỷ đồng trong đó có 10 suất học bổng, đặc biệt mỗi suất 30 triệu đồng và 10 suất học bổng toàn phần giá trị mỗi suất là 15 triệu đồng. Ngoài ra các thí sinh đạt thủ khoa, á khoa đầu vào đều được xét nhận các suất học bổng của nhà trường và doanh nghiệp.
Kết thúc phiên họp, PGS.TS. Phan Cao Thọ đã kết luận các nội dung chính về phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh và các tiêu chí tuyển sinh khác đã được Hội đồng thống nhất thông qua. Đồng thời, PGS.TS. Phan Cao Thọ cũng đề xuất các đơn vị chức năng trong Trường chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, khoa học công nghệ, giáo dục STEM…nhằm kết nối chặt chẽ hơn với các trường Trung học phổ thông để quảng bá các thông tin về tuyển sinh của Trường.

1 TS.jpg

tuyen sinh 2023 MIKA11.jpg

5 5TS.jpg

2 TS.jpg

33TS.jpg

44 TS.jpg
Thông tin tương tự
Trang 1 / 20 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối