Giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng – ĐH Sư phạm Kỹ thuật tham gia khảo sát nghiên cứu Dự án của chính phủ Nhật Bản


Trong khuôn khổ dự án nghiên cứu về "Lý thuyết Tái định cư" được đầu tư bởi chính phủ Nhật Bản do giáo sư GS Suguru MORI - Đại học Hokkaido  chủ trì, từ ngày 3/10 đến ngày 6/10 đoàn công tác gồm giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng cùng các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản và ĐH Xây dựng Miền Tây đã đến làng tái định cư Pachepalanh thuộc xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, Quảng Nam để thực hiện việc khảo sát, đo đạc và phỏng vấn điều tra. 
Làng tái định cư Pachepalanh là một ngôi làng tái định cư ít được nhiều người biết đến ở Việt Nam, tuy nhiên lại khá nổi tiếng ở Nhật Bản bởi việc xây dựng có sự đồng hành và góp vốn của công ty Jica – Nhật Bản. Do đó việc khảo sát nghiên cứu này có ý nghĩa rất quan trọng, bên cạnh việc đưa ra các lý thuyết về Tái định cư còn có giá trị trong việc đánh giá hiệu quả các dự án có đầu tư và góp vốn bởi chính phủ Nhật Bản từ đó ảnh hưởng đến việc đầu tư và góp vốn các dự án trong tương lai của chính phủ Nhật Bản ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực sông Mêkong nói chung.
Sau 4 ngày làm việc tại Pachepalanh, đoàn công tác đã thu được nhiều kết quả làm việc đáng ghi nhận: 
- Về phần nhóm nghiên cứu: đã hoàn thành việc đo đạc và ghi chép bản đồ định vị chung toàn khu vực, vẽ ghi các ngôi nhà ở của người Cơ Tu và ngôi nhà Rông truyền thống; Điều tra, ghi nhận thông tin của các hộ dân, đánh giá của cư dân về ngôi làng cũ và làng tái định cư, đây là các thông tin vô cùng quan trọng cho việc nghiên cứu của dự án.
- Về phần Các sinh viên và giảng viên trường ĐH SPKT: đã được tiếp xúc với môi trường làm việc, nghiên cứu thực tế và chuyên nghiệp; được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và năng lực ngoại ngữ.
Kết thúc chuyến làm việc ngoài các kết quả đạt được, một mối quan hệ tốt đã được thiết lập giữa Đại Hokkaido – Nhật Bản và Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng như Đại học Xây dựng Miền Tây; mối quan hệ này sẽ tiếp tục được duy trì và hứa hẹn mang đến những sự hợp tác nghiên cứu và làm việc khác trong tương lai. 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM CỦA ĐOÀN KHẢO SÁT KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG

1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg

5.jpg

6.jpg

Thông tin tương tự
Trang 1 / 11 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối