"Học kỳ doanh nghiệp" - Mô hình đào tạo gắn với nhu cầu của Doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho Sinh viên các ngành Xây dựng


Với ý tưởng gắn kết sinh viên vào môi trường làm việc thực tế ở các đơn vị sản xuất, đồng thời để tăng cường mối quan hệ và hợp tác hiệu quả giữa Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và cộng đồng doanh nghiệp. Từ năm 2015,  Nhà trường bắt  đầu triển khai “Học kỳ doanh nghiệp” với việc gửi sinh viên năm thứ hai hay năm cuối đến thực tập tại các công ty, công trình trên địa bàn miền Trung-Tây Nguyên và đến các Trường nước ngoài để học tập kinh nghiệm. 
Trong năm học 2015-2016, Khoa Kỹ thuật Xây dựng bắt đầu triển khai “Học kỳ Doanh nghiệp” với gần 20 Sinh viên tham gia thuộc 2 chuyên ngành Xây dựng dân dụng – Công nghiệp & Quản lý xây dựng từ tháng 01/2016 đến tháng 06/2016. Quá trình tham gia “Học kỳ Doanh nghiệp”; nhiệm vụ của mỗi sinh viên được gắn liền với nhu cầu của Doanh nghiệp như: Triển khai bản vẽ xây dựng, mô hình tính toán kết cấu, bóc tách khối lượng, lập dự toán xây dựng và thực hành làm cán bộ kỹ thuật tại công trường, … Ngoài ra, quá trình tham gia HKDN các Em được kết hợp thực hiện Đồ án chuyên ngành với sự hướng dẫn của giảng viên Khoa KTXD và cán bộ Kỹ thuật tại các Doanh nghiệp xây dựng.
Sau khi kết thúc HKDN; hầu hết sinh viên đều có thể sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành; nắm được các kiến thức cơ bản về kết cấu; thi công và quản lý xây dựng và được Doanh nghiệp đánh giá cao.

 1.jpg
Hình 1: Tham gia công tác thiết kế bệnh viện Tư Nghĩa 
(Tại công ty TNHH Chương Dương – 55 Nguyễn Tri Phương – ĐN)

2.jpg3.jpg    
Hình 2: Tìm hiểu về cách triển khai bản vẽ ra thực tế 
(Tại công trình trụ sở VKSND Đà Nẵng – Công ty CP Thành Quân – 321 Nguyễn Hữu Thọ)
Sau gần 06 tháng tham gia; Ngày 23 tháng 06 năm 2016; Khoa Kỹ thuật Xây dựng tổ chức hội đồng đánh giá Học kỳ Doanh nghiệp với sự tham gia của Đại diện các Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng; Ban chủ nhiệm Khoa; Giảng viên và các sinh viên tham gia Học kỳ Doanh nghiệp.

4.JPG5.JPG     
Hình 3: Đại diện các nhóm báo cáo về kết quả thực hiện HKDN

6.JPG7.JPG     
Hình 4: GVHD & đại diện Doanh nghiệp có các nhận xét về sinh viên

Cảm nhận của Sinh viên sau khi hoàn thành khoá học (Đại diện SV: Hà Duy Lộc): Khoá học là cơ hội tốt để chúng em được tiếp cận và học hỏi được nhiều kiến thức thực tế tại Doanh nghiệp. Quá trình tham gia, chúng em nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ GVHD và cán bộ kỹ thuật tại Doanh nghiệp. Cảm ơn Nhà trường; các Thầy Cô và Anh (Chị) tại Doanh nghiệp!

8.JPG 
Hình 6: Hình ảnh lưu niệm của Hội đồng.
Thông tin tương tự
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6 Sau Cuối