Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật'


Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật'
Trong thời đại công nghệ 4.0, việc lựa chọn đúng đắn ngành học nào cho tương lai là một điều hết sức quan trọng đối với các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Để các cho các em học sinh có những trải nghiệm chân thực nhất trước khi nộp hồ sơ đăng ký thi vào các trường đại học, ngày 07/07/2020 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã kết hợp với trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật”.
Đầu tiên, các em học sinh được đi thăm quan, giao lưu đối thoại cùng ban Giám hiệu nhà Trường, nhằm tìm hiểu về lịch sử truyền thống của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng.
01.jpg
Các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Lê Qúy Đôn chụp ảnh lưu niệm
 Trong hành trình “Một ngày là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật”, các em học sinh trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn được tham gia các hoạt động trải nghiệm theo ngành nghề như Điện – Điện tử, Hóa học, Cơ khí và Kỹ thuật Xây dựng. Với bề dày lịch sử gần 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành xây dựng, Khoa Kỹ thuật xây dựng đã xây dựng được những phòng thí nghiệm khang trang, với những trang thiết bị hữu ích phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ở đó, các em học sinh đã cùng nhau có những trải nghiệm thú vị khi được trực tiếp tham gia các thí nghiệm như: siêu âm mẫu bê tông để kiểm tra độ đặc chắc, khuyết tật trong bê tông, thí nghiệm uốn và nén vữa xi măng. Đó là những trải nghiệm không bao giờ có thể có được khi còn học trên ghế nhà trường Trung học phổ thông.
02.jpg
03.jpg
Các em làm thí nghiệm siêu âm mẫu bê tông để kiểm tra độ đặc chắc, khuyết tật trong bê tông
04.jpg
Các em làm thí nghiệm uốn và nén vữa xi măng với máy nén uốn xi măng TYA-300
Ngoài ra một buổi thực hành trắc địa không kém phần thú vị với máy kinh vĩ, máy toàn đạc không chỉ giúp các em có thêm những kiến thức mới, mà còn ghóp phần giúp các em hình dung được một phần nào những công việc của người kỹ sư xây dựng.
05.jpg
Các em học sinh trải nghiệm trong buổi thực hành trắc địa
Chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật” thực sự là một chương trình bổ ích, giúp các em có thêm kiến thức và được trải nghiệm ngành nghề, cuộc sống sinh viên một cách chân thực, từ đó giúp các em lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

Thông tin tương tự
Trang 1 / 11 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau Cuối